ข่าวสารเกม

'Miffy' นักแข่งเกม ROV เกมเมอร์สาวแห่งทีม Monori Bacon

THURSDAY, DECEMBER 7 2017 10:51
3581

 

 

     การแข่งขันรายการใหญ่อย่าง RoV Throne of Glory 2017 ที่จัดขึ้น ณ ประเทศเวียดนาม ที่ผ่านไป ประเทศไทยได้ส่งตัวแทนนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน หนึ่งในนั้นคือทีม Monori Bacon ซึ่งสามารถคว้าแชมป์ RoV Throne of Glory 2017 การแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลกมาได้

 

 

     วันนี้เรามาทำความรู้จัก หนึ่งในสมาชิกทีม Monori Bacon ที่มีชื่อในเกมว่า Miffy หรือ “น้องมุก ภาพิมล อิทธิเกษม” อายุ 22 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร คณะมัณฑนศิลป์ ภาควิชาออกแบบนิเทศศิลป์ กว่าเธอจะก้าวมาอยู่จุดที่เรียกว่านักกีฬาอีสปอร์ตอย่างเต็มตัวต้องผ่านอะไรมาบ้าง
 

     "จุดเริ่มต้นของการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตเริ่มตั้งแต่ตอนอยู่ ม.ต้น แต่ตอนนั้นก็ยังเล่นเกมเพื่อความสนุกอยู่ แล้วพอจนมาถึง ม.ปลาย เริ่มมีการเรียนเข้ามาด้วย แล้วก็โดนทางบ้านพูดว่า ทำไมไม่เอาเวลาไปอ่านหนังสือ? มัวเล่นแต่เกมไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย ซึ่งตอนนั้นมันพอดีกับตอนที่เกมที่เล่นอยู่มันมีการแข่งขันเข้ามาแล้วก็มีเงินรางวัล แล้วมุกก็พยายามพิสูจน์ให้ที่บ้านเห็นว่า เราไม่ได้เล่นเกมแค่เอาสนุกอย่างเดียว เราเล่นแล้วเราได้เงินด้วยค่ะ ก็คือเหมือนพยายามจะพิสูจน์ให้เขาเห็น เกมที่เราเล่นครั้งแรกเป็นเกม League of Legends ค่ะ มีการแข่งขัน แล้วก็ได้เงินมา แล้วก็เอามาให้คุณแม่ดูว่า มันไม่ได้เล่นเพื่อเอาสนุกอย่างเดียวนะ เล่นเพื่อแข่งแล้วก็มีเงินด้วย"

 

 

"เหตุผลที่เลือก ROV  ตอนนั้นมุกก็ย้ายจาก League of Legends มาเล่น RoV เพราะว่า League of Legends ใช้เวลาในการเล่นนาน คือต้องนั่งหน้าคอมอย่างเดียวลุกไปไหนไม่ได้เลย แล้วก็รู้สึกเวลาเราอยู่ข้างนอกเราก็เล่นไม่ได้ค่ะ ก็เริ่มเที่ยวบ่อยขึ้น แล้วก็จนมาเจอเกม RoV นี่แหละในมือถือ เราก็รู้สึกว่ามันเป็นเกมแนว Moba แล้วเป็นของการีนา เครือเดียวกับ LoL ที่เราเล่นอยู่เลย แล้วเหมือนเขาคอนเฟิร์มมาว่า มันคือ LoL บนมือถือ มุกก็เลยลองโหลดมาเล่นดูค่ะ ตั้งแต่เกมเปิดเลย"

 

     "ในฐานะที่เป็นนักกีฬา E-Sports การแบ่งเวลาก็ต้องดูก่อนค่ะว่า เราทำอาชีพอะไร แล้วเรามีหน้าที่อะไรบ้างที่ต้องรับผิดชอบ ต่างคนเวลาก็จะต่างกันไป สมมติบางคนที่เรียนอยู่อย่างตัวมุกเอง มุกเรียนมหาลัย บางวันมุกก็ไม่มีเรียน คือมุกก็จะเรียนก่อน เรียนเสร็จกลับมาก็ดูว่าตัวเองมีการบ้านมั้ย ถ้ามีก็จะทำก่อน หรือทำทีหลังเล่นเกมก็ว่าไป แต่คุณต้องตรงเวลานะ ก็คือมุกก็จะเล่นก่อนแต่พอถึงเวลามุกก็จะไปทำการบ้าน ซึ่งจริงๆ มันควรจะทำการบ้านก่อน แต่มุกมีวินัยก็คือมุกรู้เลยว่าถึงเวลานี้ต้องไปทำการบ้าน สำหรับคนทำงาน เขาก็จะทำงานเสร็จ พอกลับถึงบ้านแล้วก็มีช่วงเวลาที่ซ้อมกัน เราก็เอามาดูกันว่าว่างตรงกันวันไหนบ้าง ส่วนใหญ่ตอนนี้ก็จะว่างซ้อมทีมกันตอน 2 ทุ่ม ถึงประมาณ 5 ทุ่มของทุกวันค่ะ ถ้าวันไหนไม่ว่างก็บอกคนในทีมก่อน"

 

 

     "อนาคตวาดฝันว่าจะสามารถไปได้ไกลกว่านี้สำหรับประเทศไทยนะ เพราะว่าต่างประเทศเขาไปไกลมาก และทุกคนเขายอมรับกีฬาชนิดนี้กันหมดแล้ว การแข่งขันคือมันสนุกมาก คนที่เป็นนักกีฬาเรียกได้ว่าต้องเป็นคนที่มีประสิทธิภาพจริงๆ คือเหมือนกับว่าคุณต้องเก่งจริงๆ คุณถึงจะไปยืนอยู่จุดสูงสุดของการแข่งขันนี้ได้ แล้วก็ต้องฝึกฝนด้วย ก็เลยคิดว่าอยากให้ทุกคนในประเทศไทยยอมรับ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากวาดฝันไว้ถึงระดับโลกค่ะ"

 

ข่าวยอดนิยม
เปิดแล้วจ้า  Legend Of Edda  24-06-17

เปิดแล้วจ้า Legend Of Edda 24-06-17

                      หลังจากที่แฟนเพจ   Legend Of Edda... อ่านต่อ..
Arena of Valor World Cup การแข่งขัน ROV สุดยิ่งใหญ่ ที่เงินรางวัลมากที่สุดในประวัติศาสตร์

Arena of Valor World Cup การแข่งขัน ROV สุดยิ่งใหญ่...

           เมื่อวันที่ 5 กุุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา... อ่านต่อ..
ไขข้อข้องใจ เกี่ยวกับ 'นักกีฬา E-Sports'

ไขข้อข้องใจ เกี่ยวกับ 'นักกีฬา E-Sports'

               เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2560 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร... อ่านต่อ..
เด็กหนุ่มวัย 17 ปี เซ็นสัญญามูลค่า 5 ล้านบาท ร่วมทีมแข่ง Overwatch

เด็กหนุ่มวัย 17 ปี เซ็นสัญญามูลค่า 5 ล้านบาท ร่วมทีมแข่ง...

              ESPN สื่อในต่างประเทศ รายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้  Jay “sinatraa”... อ่านต่อ..
E-Sports อาจเป็นไปได้ ในเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก Olympics 2024

E-Sports อาจเป็นไปได้ ในเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก Olympics...

              สำนักข่าวต่างประเทศอย่าง TheGuardian... อ่านต่อ..

แท็ก